Hành động của các công ty than trước đại dịch COVID-19

Hành động của các công ty than trước đại dịch COVID-19

  • Post category:Tin Tức
  • Post comments:0 Comments
  • Reading time:8 mins read

Những hướng đi mà các công ty than đã đề ra để giải quyết tình trạng khó khăn của đại dịch covid-19? 

Cũng như các ngành khác, đại dịch covid-19 đã khiến cho các công ty than phải lao đao. Để đảm bảo duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, các doanh nghiệp than đã đề ra những kế hoạch ứng phó với tác động của dịch bệnh, trong đó có hướng đi điều chỉnh sản xuất, khai thác và nhập khẩu than để bảo đảm nguồn cung năng lượng cho các nhà máy điện, phục vụ tối đa cho người dân. 

Các công ty than cam kết cung cấp đủ than đá cho sản xuất điện trong nước

Trước tình hình cấp bách, các công ty than đã có các hành động với các phương án xử lý để đảm bảo cung cấp tối ưu than đá trong nước. Cùng với các chỉ đạo cụ thể và kịp thời, các doanh nghiệp cung cấp than đá trong nước đã lên kế hoạch, biện pháp ứng phó với tác động của dịch bệnh, chuẩn bị đủ nhân lực, thiết bị, vật tư… để phục vụ sản xuất và tiêu thụ than của các nhà máy điện trong hoàn cảnh người dân đều tập trung làm việc tại nhà và xài thiết bị điện nhiều hơn. Không những đảm bảo cung cấp đủ và ổn định lượng than mà các doanh nghiệp còn đề xuất hỗ trợ giá than cho các hộ tiêu thụ theo hợp đồng đã ký, đặc biệt là cho sản xuất điện. Đồng thời, các đơn vị này phải đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành sớm các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp than, đặc biệt là các dự án trọng điểm, để có thể ứng phó tốt trong mọi điều kiện khó khăn hơn. 

Các công ty than cam kết bảo vệ sức khoẻ và an toàn lao động cho các thợ mỏ và nhân viên

Khi đại dịch bùng phát, các công ty than không những phải quan tâm đẩy mạnh sản xuất bảo đảm nguồn cung than đá mà còn phải chăm lo đến sức khoẻ của người lao động. Đây được xem là nhiệm vụ hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp trong nước.

Để thực hiện nghiêm túc các công tác phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khoẻ công nhân mỏ và nói riêng và người lao động nói chung trước dịch COVID-19, các công ty lớn nhỏ đã phổ biến các quy tắc phòng chống bệnh tật và tăng cường kiểm tra sức khoẻ cho các công nhân viên và tiến hành cách ly nếu có bất kì dấu hiệu bệnh nào. Đến nay, 100% đơn vị của ngành Than đã triển khai nghiêm túc các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ. 

Ngoài ra, các công ty cũng khuyến cáo các nhân viên hạn chế di chuyển và ở yên trong khu vực sinh sống mà không di chuyển đến các địa phương khác, tạm thời ngừng tổ chức các đoàn tham quan, du lịch hoặc cử người lao động tới các vùng có dịch, đặc biệt tại các nước đang có dịch. Không đón tiếp khách từ vùng có dịch tới Việt Nam. Trường hợp các đối tác và người lao động trở về từ các vùng có dịch phải khai báo, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các đơn vị cần có các biện pháp giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của người lao động và thực hiện cách ly y tế bắt buộc đối với những trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh.

Các công ty than đều tích cực hưởng ứng phòng chống Covid-19 như chủ động trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm cũng như cấp phát khẩu trang và xà phòng cho người lao động. Ngoài khu vực mỏ khai thác, các công ty còn thực hiện phun thuốc phòng dịch bệnh và yêu cầu giữ gìn vệ sinh tại khu cơ quan, trung tâm điều hành sản xuất, các khu tập thể công nhân, nơi tập trung đông người (mặt bằng sản xuất, các khu vực nhà kho, nhà ăn, nhà đèn…)

Các công ty than nghiêm túc tuân thủ những quy định của nhà nước để chung tay chiến thắng đại dịch COVID-19

Để chủ động phòng, chống dịch, trước đó, các công ty than đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông đến các cấp nhân viên trong công ty như người lao động và kể cả người thân trong gia đình để tất cả mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do Covid-19 gây ra cho cộng đồng. Các cấp cao có nhiệm vụ phải cập nhật kịp thời thông tin một cách chính xác để người lao động nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm tự dự phòng; dự phòng cho bản thân, gia đình, đơn vị và cộng đồng. 

Đồng hành với cả nước và các đơn vị ngành than, công ty than LEC GROUP cũng đã tích cực triển khai các biện pháp ứng phó các tác động của dịch bệnh đối với hoạt động kinh doanh, nhập khẩu than của Tập đoàn trong suốt thời gian qua. LEC GROUP chú trọng thực hiện các giải pháp đảm bảo điều kiện làm việc, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn nhưng vẫn bảo đảm cuộc sống của toàn thể nhân viên, người lao động trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Đối với LEC GROUP, công ty sẽ hoạt động bền vững kể cả trong điều kiện khó khăn để chung tay với cả nước bảo đảm nguồn cung năng lượng cho các doanh nghiệp đối tác nói chung và người dân nói riêng.

Trả lời