You are currently viewing Nhập khẩu than của Hàn Quốc tăng đột biến lên mức cao nhất mọi thời đại

Nhập khẩu than của Hàn Quốc tăng đột biến lên mức cao nhất mọi thời đại

Nhập khẩu than nhiệt của Hàn Quốc đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 7 trong bối cảnh nhu cầu điện nói chung tăng cao và tình trạng cúp điện hạt nhân.

Nhập khẩu than nhiệt của Hàn Quốc tăng 2,3 triệu tấn hoặc 25pc trong năm lên hơn 11,6 triệu tấn vào tháng 7, theo dữ liệu hải quan công bố hôm nay, vượt qua mức cao trước đó được ghi nhận vào tháng 9 năm 2017.

Sự gia tăng nhập khẩu diễn ra trong bối cảnh Sản lượng điện chạy bằng than vào tháng trước khi nhu cầu điện theo mùa tăng cao do thời tiết nắng nóng trong khi sự cố điện hạt nhân làm tăng sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Nhiệt độ trung bình hàng ngày ở Seoul trung bình là 28,4 ° C vào tháng trước, khiến đây trở thành tháng 7 nóng nhất trong ít nhất 11 năm, với nhu cầu điện cao điểm hàng ngày tăng 18pc trong năm lên mức trung bình có khả năng cao kỷ lục là 81,2GW.

Đồng thời, khả năng cung cấp hạt nhân đã giảm 1,7GW trong năm xuống còn 16,2GW, khiến nước này phụ thuộc nhiều hơn vào nhiên liệu hóa thạch để đáp ứng nhu cầu điện. Lò phản ứng Shin Kori 4 công suất 1,4GW đã không hoạt động trong hầu hết tháng vì sự cố ngừng hoạt động, trong khi bốn lò phản ứng khác phải ngừng hoạt động cả tháng để bảo trì theo kế hoạch.

Sản lượng từ than và khí đốt đã tăng mạnh trong năm vào tháng 7 để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến, với nhập khẩu LNG của Hàn Quốc tăng 71pc lên hơn 4 triệu tấn và vượt xa mức tăng trưởng 25pc trong doanh thu than đường biển.

Nhu cầu nhiên liệu hóa thạch trong lĩnh vực điện cũng sẽ tiếp tục ổn định trong tháng này. Văn phòng thời tiết chính thức của Hàn Quốc nhận thấy khả năng nhiệt độ cao hơn trung bình 40-60pc trong những ngày còn lại của tháng và chỉ có 10-20pc trong điều kiện mát mẻ bất hợp lý.

Nhập khẩu kỷ lục từ Australia
Sự gia tăng nhập khẩu của Hàn Quốc trong tháng 7 chỉ do Australia thúc đẩy, do doanh thu từ các quốc gia xuất xứ chính khác đều giảm trong năm.

Nước này đã nhận thêm 3,9 triệu tấn than của Australia so với một năm trước đó và tổng cộng 6,3 triệu tấn, đây có lẽ là mức cao kỷ lục và vượt qua mức cao nhất trước đó là 5,1 triệu tấn được ghi nhận vào tháng 12 năm 2015.

Mức tăng bù đắp giảm từ Nga, Indonesia và Châu Mỹ, giảm tổng cộng 1,4 triệu tấn trong năm xuống còn 5 triệu tấn.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, nhập khẩu của Hàn Quốc đã tăng gần 1 triệu tấn so với năm trước ở mức 55,9 triệu tấn, nhưng vẫn giảm so với mức 62,2 triệu tấn trong năm 2019. Nhập khẩu từ Australia tăng 8,6 triệu tấn, trong đó nguồn cung của Indonesia và Nga giảm. lần lượt tăng 3,8 triệu tấn và 1 triệu tấn, và dòng vốn vào châu Mỹ không đổi.

Dữ liệu hải quan chốt giá trị nhập khẩu than bitum trung bình của Hàn Quốc – 106 triệu tấn tổng lượng nhập khẩu – ở mức trung bình 93,26 USD / tấn, cao hơn gần 60% so với một năm trước đó. Giá trị nhập khẩu LNG của Hàn Quốc tăng khoảng 1/3 trong năm lên khoảng 9,56 USD / triệu Btu.

Bởi Jake Horslen

Nhiệt điện của Hàn Quốc nhập khẩu hàng triệu tấn
Nhập khẩu than nhiệt từ tháng 1 đến tháng 7 của Hàn Quốc

Trả lời