You are currently viewing Сhính phủ Nga dự định giảm thời gian vận chuyển container đường sắt từ Khu liên bang Viễn Đông đến phía Tây Liên bang Nga

Сhính phủ Nga dự định giảm thời gian vận chuyển container đường sắt từ Khu liên bang Viễn Đông đến phía Tây Liên bang Nga

Chính phủ Nga hy vọng rằng bằng cách hiện đại hóa các tuyến đường sắt Baikal-Amur và xuyên Siberia, có thể giảm thời gian vận chuyển hàng hóa trong các container từ Viễn Đông đến biên giới phía Tây của đất nước xuống còn bảy ngày. Điều này đã được Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin công bố vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 3, trong cuộc họp về vấn đề hỗ trợ vận tải cho việc xuất khẩu than từ Vùng Kemerovo.

Người đứng đầu Nội các Bộ trưởng cho biết: “Ngoài việc giao than, chúng tôi có kế hoạch giảm thời gian vận chuyển container từ Viễn Đông đến biên giới phía Tây của chúng tôi xuống còn bảy ngày.

Theo Mishustin, số tiền tài trợ cho việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông cho đến năm 2024, bao gồm cả vận tải container, sẽ lên tới 780 tỷ rúp.

Tại cuộc họp về tình hình phát triển ngành than ngày 2/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh sửa các thông số cho việc xây dựng và mở rộng các tuyến Baikal-Amur và Xuyên Siberia. Nhà lãnh đạo Nga đã yêu cầu đưa ra một lịch trình phù hợp với thời gian phân tích hàng quý cho đến năm 2024 và cung cấp kết quả cho ông.

Người đứng đầu nhà nước nhắc lại rằng vấn đề này đã được thảo luận từ năm 2018, nhưng một số vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Ông Putin cũng ủng hộ đề xuất của người đứng đầu Bộ Phát triển Kinh tế, Maxim Reshetnikov, phân bổ nguồn vốn từ Quỹ Phúc lợi Quốc gia (NWF) cho Đường sắt Nga để tạo cơ sở hạ tầng và tăng cường xuất khẩu than từ Yakutia sang phía đông.

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Chính phủ Nga đã phê duyệt các thông số của kế hoạch tài chính và các chương trình đầu tư của Đường sắt Nga cho giai đoạn 2021–2023 với số tiền hơn 2 nghìn tỷ rúp. Theo tài liệu, vào năm 2021, dự kiến ​​sẽ hoàn thành các hoạt động của giai đoạn đầu tiên phát triển giao thông đường sắt ở Viễn Đông của dự án Eastern Polygon – BAM và Transsib.

Nguồn tin Izvestia

Trả lời