Putin chỉ thị cho FSB trợ giúp xuất khẩu than
Ảnh: Alexander Kryazhev / RIA Novosti

Putin chỉ thị cho FSB trợ giúp xuất khẩu than

Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ cùng với FSB đồng bộ hóa các kế hoạch phát triển các trạm kiểm soát quốc tế, cũng như các phương pháp tiếp cận đường bộ và đường sắt với các kế hoạch xuất khẩu than. Danh sách đầy đủ các hướng dẫn được đăng trên trang web của Điện Kremlin.

Nguyên thủ quốc gia đã phân bổ năm tháng cho việc này, đặt thời hạn đến ngày 1 tháng 2 năm 2020. Putin chỉ định Thủ tướng Dmitry Medvedev và người đứng đầu FSB Alexander Bortnikov chịu trách nhiệm về việc thực hiện lệnh. FSB chịu trách nhiệm canh gác biên giới (dịch vụ biên giới là đơn vị cấu trúc của nó).

Theo một nguồn tin của RBC, lệnh này được đưa ra liên quan đến việc khai thác quá mức các cửa khẩu biên giới ở Trung Quốc – nhằm cân bằng việc xuất khẩu than. Hiện nay, các nhà xuất khẩu sẽ có lợi hơn khi xuất khẩu sang Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi giá cao hơn, nhưng có những hạn chế về cơ sở hạ tầng đối với đường sắt và cảng.

Điều chỉnh thủ tục tính thuế khai thác khoáng sản (MET)

Ông Putin cũng chỉ thị cho Thủ tướng Medvedev đệ trình các điều khoản vào cuối tháng 10 về việc điều chỉnh thủ tục tính thuế khai thác khoáng sản (MET) liên quan đến than đá. Và Bộ Năng lượng, khi chuẩn bị một chương trình dài hạn cho phát triển ngành than, cần cung cấp cho chế biến sâu than tại các vùng sản xuất, cũng như lưu ý đến tiềm năng phát triển sản xuất than hóa lỏng. khí và hydro từ than đá. Người đứng đầu bộ phận, Alexander Novak, phải đích thân kiểm soát việc này.

XÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG MỚI

Một năm trước, người đứng đầu nhà nước đã cảnh báo rằng sự cạnh tranh đang gia tăng trên thị trường năng lượng toàn cầu, và do đó Nga nên bắt đầu thâm nhập và giành được chỗ đứng trên các thị trường mới. Ông lưu ý rằng Nga tự tin đứng thứ ba thế giới sau Australia và Indonesia về xuất khẩu than và có ý định mở rộng sự hiện diện của mình trên thế giới. Tuy nhiên, ông chú ý đến thực tế là để tăng xuất khẩu, các công ty than phải phối hợp các kế hoạch của họ với Đường sắt Nga, công ty đang phát triển các tuyến đường sắt phía đông.

Để đọc thêm nhiều hơn về than đá hãy gửi thông tin email subcribe tin tức.

LIÊN HỆ

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với LEC Group ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, KCN Phú Mỹ 1, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện HCM: 59 Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Hà Nội: Toà C5, Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (+84) 938 588 136 & (+84) 909 800 136.

Email: info@lecvietnam.com & marketing@lecvietnam.com

Website: Than Đá Nhập Khẩu

Trả lời