You are currently viewing Trung Quốc bất ngờ cấm nhập khẩu Than Úc trong nhiều đồn đoán

Trung Quốc bất ngờ cấm nhập khẩu Than Úc trong nhiều đồn đoán

Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham ngày 13.10 cho biết ông đã yêu cầu Trung Quốc làm rõ liệu Bắc Kinh áp đặt lệnh cấm nhập khẩu than Úc như truyền thông đưa tin hay không.

Trả lời phỏng vấn đài Sky News, Bộ trưởng Thương mại Birmingham cho biết thông qua các kênh ngoại giao ông đã chất vấn chính quyền Trung Quốc về thông tin có chỉ thị cho các công ty nước này ngừng mua than Úc để trả đũa thương mại.

khai thác than

Ông Birmingham nói: “Tôi đã có các cuộc thảo luận với cộng đồng doanh nghiệp Úc. Chúng tôi đang tiếp cận với nhà chức trách Trung Quốc để tìm hiểu thông tin suy đoán về lệnh cấm nhập khẩu than Úc”.

Tuy nhiên, ông Birmingham không xác nhận khả năng Trung Quốc áp đặt lệnh cấm phi chính thức. Dù vậy, bình luận của ông thể hiện sự tin tưởng vào thông tin xoay quanh lĩnh vực than trong nhiều tuần qua.

Cụ thể, một số chuyên san, tờ báo chuyên về kinh tế dẫn lời các nguồn tin tiết lộ chính quyền Trung Quốc “thông báo bằng miệng” cho các doanh nghiệp nhà nước, yêu cầu họ ngừng nhập khẩu than Úc.

Lệnh cấm nhập khẩu của Trung Quốc có thể tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế Úc vốn phụ thuộc tài nguyên và đang rơi vào tình trạng suy thoái đầu tiên trong gần 30 năm qua, theo AFP. Hằng năm ngành xuất khẩu than mang đến cho nền kinh tế Úc khoảng 10 tỉ USD.

Theo Thanh Niên

LIÊN HỆ

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với LEC Group ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện HCM: 59 Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Hà Nội: Toà C5, Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (+84) 0899 788 136 & (+84) 909 544 136.

Email: info@lecvietnam.com & marketing@lecvietnam.com

Website: Than Đá Nhập Khẩu

Trả lời