You are currently viewing Áp lực từ Trung Quốc làm giá than tăng cao

Áp lực từ Trung Quốc làm giá than tăng cao

  • Post category:Tin Tức
  • Post comments:0 Comments
  • Reading time:5 mins read

Trung Quốc tăng cường nhập khẩu than nhiệt không phải của Úc vào thời điểm nhu cầu toàn cầu tăng theo chu kỳ đã đẩy giá than tăng cao hơn. Thị trường than đã bị bóp méo sâu sắc bởi việc Bắc Kinh đưa than Úc vào danh sách đen , cung cấp cho những người khai thác của nước này một loạt các ưu đãi bất thường và làm xói mòn niềm tin vào cơ chế định giá.

Trong bối cảnh cái gọi là lệnh cấm đối với than của Úc vào Trung Quốc, căng thẳng ngoại giao gia tăng, giá than giao sau của Newcastle đã tăng trong ba tháng qua, từ mức thấp nhất năm 2020 là 56 USD / tấn vào tháng 9 lên 77 USD / tấn vào giữa tháng 12.

Nguồn cung trong nước của Trung Quốc không thể tăng đủ để bù đắp cho lệnh cấm than Úc

Theo Fitch Solution, việc nguồn cung trong nước của Trung Quốc không thể tăng đủ để bù đắp cho lệnh cấm của Úc đã dẫn đến việc nhập khẩu mạnh của Trung Quốc từ các nhà cung cấp, chẳng hạn như Nam Phi. Đồng thời, nhu cầu than ngày càng tăng ở các nước tiêu thụ than quan trọng khác như Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc, giúp bù đắp tác động tiêu cực từ lệnh cấm bán than của Trung Quốc đối với Australia.

“Tại Australia, doanh số bán hàng sang Trung Quốc yếu đã khiến kho dự trữ cảng nội địa tăng đáng kể vào tháng 11. Sự gia tăng hàng tồn kho này sẽ cho phép xuất khẩu tăng lên để đáp ứng với mức giá cao hiện nay, điều này sẽ cải thiện nguồn cung trên thị trường đường biển và đón gió khỏi đợt tăng giá hiện tại,” Fitch nói.

Giám đốc điều hành XCoal Ernie Thrasher cho biết cuộc tấn công mua lại của Trung Quốc cũng đang gây tàn phá với nhiều chỉ số giá than dựa trên giá hàng ngày đạt được trong các giao dịch giữa các công ty khai thác than cốc của Úc và khách hàng Trung Quốc.

Trung Quốc nỗ lực tránh than cốc của Úc

Trong một nỗ lực để tránh than cốc của Úc, các nhà máy thép Trung Quốc đang trả thêm từ 70% đến 100% để mua than khai thác ở Trung Quốc và Canada.

Một số người trong ngành tin rằng các nhà máy châu Âu có hợp đồng dài hạn mua than của Canada đang bán sản phẩm đó cho Trung Quốc, sau đó đảm bảo các lô hàng từ Úc và bỏ túi chênh lệch giá giữa hai mức giá.

Việc giảm gián đoạn hoạt động khai thác do đại dịch Covid-19 sẽ khiến sản lượng ở Ấn Độ, Nga và Nam Phi tăng vào đầu năm 2021.

Với đà tăng giá trong ba tháng qua, Fitch dự kiến ​​giá than nhiệt sẽ trung bình 66 đô la / tấn vào năm 2020. Do giá cũng sẽ bắt đầu năm 2021 ở mức cao hơn dự đoán, tập đoàn đã tăng dự báo giá trung bình cho năm 2021 từ $ 58 / tấn đến $ 62 / tấn.

LIÊN HỆ

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với LEC Group ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện HCM: 59 Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Hà Nội: Toà C5, Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (+84) 938 588 136 & (+84) 909 800 136.

Email: info@lecvietnam.com & marketing@lecvietnam.com

Website: Than Đá Nhập Khẩu

Trả lời