You are currently viewing Giá than nhiệt tiếp tục tăng do nhu cầu ở châu Á

Giá than nhiệt tiếp tục tăng do nhu cầu ở châu Á

  • Post category:Tin Tức
  • Post comments:0 Comments
  • Reading time:7 mins read

Than nhiệt được sử dụng để sản xuất điện trong các nhà máy nhiệt điện đã tăng giá trong hai tháng qua do các hộ tiêu thụ lớn ở Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản tăng mua, Business Censor đưa tin.

Theo Argus, kể từ đầu tháng 11, than Úc – tiêu chuẩn tại thị trường châu Á – đã tăng giá 45% lên 80 USD / tấn.

Theo Financial Times, giá của loại tương đương ở Nam Phi đã tăng 65% – lên khoảng 100 USD / tấn.

Cuộc biểu tình sẽ giúp các nhà sản xuất lớn của Úc. Như Glencore giảm bớt giá xuống dưới 50 USD / tấn trong quý 2 và 3 trong bối cảnh hoạt động công nghiệp bị thu hẹp do đại dịch COVID-19.

Các nhà giao dịch cho biết hiện tại có một số yếu tố đang ảnh hưởng.

Sản lượng ở Colombia giảm 25 triệu tấn trong năm nay do giá thấp và nguồn cung từ các nguồn mới đang thiếu. Do các ngân hàng và nhà đầu tư từ chối cấp vốn cho các mỏ mới. Đồng thời, nhu cầu ở châu Á bắt đầu tăng do sự phục hồi kinh tế trong khu vực và đợt lạnh giá gần đây.

Tại Trung Quốc, nơi sản xuất trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu, tình trạng này đã dẫn đến giá tăng cao. Nguồn cung khó khăn và việc tìm kiếm than nhập khẩu. Tuy nhiên, điều này còn bị cộng thêm bởi lệnh cấm không chính thức đối với việc mua nguyên liệu thô ở Úc. Do một cuộc tranh cãi ngoại giao.

Do đó, người mua Trung Quốc đã chuyển sang các nhà sản xuất ở Indonesia, Nga và thậm chí là Nam Phi. Nơi họ đã không nhập khẩu than kể từ năm 2016. Các thương nhân ước tính rằng khoảng 1 triệu tấn than Nam Phi hiện đang được chuyển đến Trung Quốc, và có thể còn nhiều hơn thế nữa.

Các nhà phân tích của CRU cho biết: “Giá than nhiệt đã tăng rất nhanh trong vài tuần qua, chủ yếu là do diễn biến ở Trung Quốc. Bất chấp việc không mua được từ Trung Quốc, giá than của Australia cũng tăng trong những tuần gần đây. Nhu cầu gia tăng từ CHND Trung Hoa đã khiến giá than từ Indonesia, Nga và Nam Phi cao hơn. Điều này cho phép các nhà sản xuất Australia bán nguyên liệu thô tại các thị trường ít truyền thống hơn. Như Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.

Các nhà giao dịch tin rằng giá than nhiệt có thể vẫn ở mức hiện tại.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế tuần trước cho biết: sự phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ dẫn đến nhu cầu than trong năm 2021 tăng 2,6%.

IEA cho biết: “Không có dấu hiệu nào cho thấy tiêu thụ than toàn cầu sẽ giảm đáng kể trong những năm tới. Với nhu cầu tăng ở một số quốc gia châu Á bù đắp cho sự sụt giảm ở các quốc gia khác”.

Theo YAROSLAVA DENKOVICH

LIÊN HỆ

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với LEC Group ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, KCN Phú Mỹ 1, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện HCM: 59 Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Hà Nội: Toà C5, Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (+84) 938 588 136 & (+84) 909 800 136.

Email: info@lecvietnam.com & marketing@lecvietnam.com

Website: Than Đá Nhập Khẩu

Trả lời