You are currently viewing Giá than tăng vọt lên mức cao trong gần một năm trong bối cảnh nhu cầu tăng

Giá than tăng vọt lên mức cao trong gần một năm trong bối cảnh nhu cầu tăng

  • Post category:Tin Tức
  • Post comments:0 Comments
  • Reading time:4 mins read

Giá than tăng lên mức cao nhất trong gần một năm do giá khí đốt tự nhiên tăng đã thúc đẩy nhu cầu về nhiên liệu rẻ hơn.

Theo dữ liệu từ Argus Media, giá than nhiệt cung cấp cho Tây Bắc Âu đã tăng 50% so với mức thấp nhất đạt được hồi tháng 5 lên 55,77 USD / tấn.

Lần cuối cùng mức giá tương tự được quan sát ở châu Âu là vào cuối tháng 10 năm 2019.

Giá than ở châu Âu hiện đang cao hơn ở Úc, nơi giá đã bị áp lực bởi Trung Quốc hạn chế nhập khẩu trong bối cảnh bất đồng ngoại giao với Canberra. Đây là một tình huống không điển hình, The Wall Street Journal viết.

Sự phục hồi ở châu Âu đã khiến khu vực này trở thành một điểm sáng trên thị trường than quốc tế. Giá đã giảm khắp nơi vào mùa xuân này do các hạn chế do đại dịch coronavirus. Khiến nhu cầu điện giảm và vẫn chịu áp lực ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APR). 

Theo cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) báo cáo trong tuần này, nếu tính đến than cốc, được sử dụng để sản xuất thép, tiêu thụ toàn cầu có thể giảm 7% vào năm 2020.

Trong khi, các chính phủ châu Âu đang cắt giảm tiêu thụ than nhanh hơn các nước khác trong bối cảnh nỗ lực cắt giảm lượng khí thải. 

Các nhà phân tích nhận định, các đợt tăng giá gần đây cho thấy sự sụt giảm tiêu thụ sẽ dừng lại và nhu cầu sẽ tăng trở lại theo định kỳ. Ngay cả khi quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch đang tăng tốc, các nhà phân tích cho biết.

Jake Horslen, biên tập viên của Argus Coal Daily International, cho biết: “Sẽ vẫn có nhu cầu về than đá. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng “tình hình thực sự có vẻ như than sẽ dần được thay thế trong tương lai gần.”

LIÊN HỆ

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với LEC Group ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện HCM: 59 Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Hà Nội: Toà C5, Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (+84) 938 588 136 & (+84) 909 800 136.

Email: info@lecvietnam.com & marketing@lecvietnam.com

Website: Than Đá Nhập Khẩu

Trả lời