LEC GROUP tăng cường nhập khẩu than Indo, Nga, Úc trong thời điểm hiện tại

LEC GROUP tăng cường nhập khẩu than Indo, Nga, Úc trong thời điểm hiện tại

  • Post category:Tin Tức
  • Post comments:0 Comments
  • Reading time:10 mins read

Chính sách nhập khẩu thantrong ngành thương mại luôn được quan tâm đặc biệt, vì nó là một trong các yếu tố chính, quyết định đến cơ cấu nguồn điện quốc gia. Trong bối cảnh khó khăn do mùa dịch gây ra, vấn đề điện than cần phải được đảm bảo duy trì và cung ứng kịp thời tiến độ, sẵn sàng cho những bước khởi động mới sau mùa dịch.

Tình hình nhập khẩu than trong mùa dịch hiện nay và yêu cầu giữ vững an ninh năng lượng

Để đảm bảo đủ nguồn than cung cấp cho các hoạt động trong nước, nhập khẩu than được xem là giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho thời điểm hiện tại. Nhiều nhà máy điện than tích cực chọn than nhập khẩu để pha trộn chung với than nội địa, nhằm mục đích sản xuất điện hiệu quả hơn, năng suất hơn cho các hộ tiêu dùng, đồng thời có thể tiết kiệm được kinh phí đáng kể. Mối quan hệ giữa việc nhập khẩu than và ngành điện than tiêu dùng trong nước.

Vì sao có nhiều nguồn tin cho rằng, chính sách nhập khẩu than lại liên quan trực tiếp đến cơ cấu ngành năng lượng điện trong nước? Tại sao Việt Nam trước đây là 1 nước xuất khẩu than giờ phải chọn than nhập khẩu với sản lượng cao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp cho bạn. 

Trước hết, Việt Nam là nước phụ thuộc nhiều vào than, bằng chứng rằng trong nhiều lĩnh vực, than đều hiện diện và góp mặt. Tuy nhiên, đóng góp nổi trội nhất của than vẫn là năng lượng điện. Điện than chiếm thị phần khá cao, 27% trên tổng cơ cấu, và dự đoán trong năm 2020 này, điện than sẽ tăng vọt lên đến 33%. Từ con số này cho thấy, vai trò của than trong ngành năng lượng điện quốc gia có sự gắn khít tuyệt đối.

Trước đây, Việt Nam được biết đến là quốc gia xuất khẩu than mạnh. Tuy nhiên, kể từ năm 2013, nguồn than cho phép khai thác cùng lúc gần như nằm ngoài khả năng, trong khi nhu cầu tiêu dùng lại tang cao, do đó, chính sách nhập khẩu than được xét đến và thực hiện, nhằm đảm bảo đủ yêu cầu về an ninh năng lượng. Hơn nữa, chọn than nhập khẩu, điều kiện kinh phí đầu tư được tiết kiệm hơn nhiều so với nếu chỉ tập trung khai thác nội địa. Vì thế, nhập khẩu than được đánh giá cao vai trò và tiếp tục duy trì cho đến bây giờ.

Kế hoạch nhập khẩu than trong năm 2020 như thế nào để ứng phó tốt trong tương lai

Theo thống kê hàng năm, sản lượng nhập khẩu than tại Việt Nam tăng dần đều và có xu hướng tăng trội trong 1 năm gần đây, cụ thể từ năm 2019 đến nay. Điều này cho thấy rằng, than đá giữ vai trò quan trọng và luôn thể hiện vị trí của mình trong chiến lược và phát triển nền kinh tế.

Theo kế hoạch Quy hoạch điện quốc gia, sản lượng điện cần cung cấp cho toàn bộ hệ thống năm 2020 ước tính khoảng trên 261 tỷ kWh, tăng vượt 9% so với năm vừa qua. Nhiệm vụ của các công ty than, đặc biệt là công ty than LEC, bây giờ là phải huy động chắc nguồn than, cung cấp kịp thời cho các nhà máy điện sản xuất và phân phối ra thị trường. Đây có thể nói là thách thức lớn và là trách nhiệm nặng nề dành cho các nhà cung cấp than Việt Nam. 

Đảm bảo an ninh năng lượng luôn là bài toán khó và thay đổi liên tục, đòi hỏi công ty nhập khẩu than LEC phải lên kế hoạch thường xuyên, theo dõi sát thị trường để cung cấp nguồn sản lượng đúng và đủ tiêu chí đề ra, hạn chế tối đa nguy cơ gây thiếu hụt nguồn cung cho thị trường tiêu thụ. 

Kế hoạch đẩy mạnh trong giai đoạn tới là tập trung giữ vững nguồn cung hiện tại, tiến hành nhập khẩu than chất lượng với 3 loại than đá nhập khẩu từ Indonesia, Nga, Úc. Ngoài ra, đầu tư thêm về hình thức cơ sở vật chất, công nghệ chọn lọc, để quá trình sản xuất khai thác không gây hại nhiều đến môi trường. 

Ứng dụng khoa học công nghệ vào trong quá trình nhập khẩu than: giải pháp tăng năng suất công việc và hạn chế tiếp xúc người với người 

Sau biến động kinh tế, các công ty đang nỗ lực đầu tư, đẩy mạnh nguồn nhập khẩu than bằng hướng áp dụng khoa học công nghệ hiện đại. Điều này giúp đẩy nhanh tiến độ lao động và cho phép giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc giữa con người với nhau. Từ đó, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Chiến lược này sẽ được thực hiện tiếp tục trong thời gian tới, nhằm tăng tính xác suất quản lý hơn, đồng thời tiết kiệm sức lao động hiệu quả. 

Trong tất cả mọi khâu, bao gồm cả quy trình nhập khẩu than, đều sẽ được giám sát chặt, tính toán kỹ và tìm nguồn thị trường than tiềm năng khác khi cần thiết. Việt Nam sẵn sàng đầu tư thêm các ứng dụng thiết bị bay phun khử trùng UAV trên diện rộng để có thể vừa thỏa đáp yêu cầu thị trường lại vừa có thể thực hiện tốt về yêu cầu cô lập cách ly hiệu quả. Hơn nữa, mọi công tác điều hành sản xuất, nhập khẩu hàng ngày sẽ được triển khai chủ lực bằng hệ thống ứng dụng và kiểm soát gián tiếp qua màn hình điều khiển từ xa….

Chế độ chăm sóc sức khỏe và tuyên truyền phòng chống dịch luôn được các công ty chỉ đạo quan tâm và trao dồi cho nhân viên. Thời gian cách ly xã hội tuy dù được nới lỏng nhưng vẫn không lơ là, vẫn tích cực thực hiện phòng chống tối đa.

Công ty than LEC GROUP tăng cường nhập khẩu than, kết nối tốt với thị trường năng lượng

Công ty than LEC GROUP là công ty nhập khẩu than và cung cấp than đá chất lượng cho thị trường trong nước và các khu vực lân cận. Nguồn than phân phối chính đó là than Indo, Nga, Úc với giá than hợp lý, cạnh tranh mạnh trên toàn quốc. Bên cạnh đó, LEC GROUP còn nổi trội với dịch vụ hỗ trợ logistics, cho phép quá trình hợp tác, chuyển giao hàng hóa thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra ngày càng phức tạp và kéo dài, trong khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng cao, công ty than LEC GROUP luôn cố gắng duy trì ổn định nguồn cung, tăng cường tiến độ nhập khẩu than để phục vụ cho cả nước, đồng hành cùng nhà nước chung tay phục vụ cho các hộ kinh doanh, nhà máy hoạt động. Phương châm hoạt động hiện nay tại LEC: luôn cung cấp đủ nguồn than cho thị trường và tuyệt đối không để gián đoạn, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ sản xuất của các nhà máy nói riêng và tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia nói chung. 

Trả lời