Phân loại Than đốt lò hơi

Phân loại Than đốt lò hơi

  • Post category:Tin Tức
  • Post comments:0 Comments
  • Reading time:4 mins read

Phân loại than đốt lò hơi: than bùn, than nâu, than đá. Các loại than phổ biến dùng trong lò hơi, than bốc cao, than bốc thấp, than việt nam.

Than bùn

Là dạng ban đầu của thực vật chuyển hoá thành than đá, có độ ấm rất lớn, dao động trong khoảng 30 đến 90% chất bốc cao, Vc bằng khoảng 70%, tro không nhiều bằng khoảng 7 đến 15% dễ cháy nhưng nhiệt trị cũng không cao, Qtlv khoảng 8500 đến 12000 kJ/kg. Than bùn được xếp vào loại nhiên liệu địa phương, có nơi còn dùng làm phân bón.

Than nâu:

Là dạng tiếp theo của than bùng, các đặc tính dao động trong phảm vi rộng độ ẩm Wlv khoảng từ 18 đến 60%, độ tro Alv khoảng từ 10 đến 50%, chất bốc Vc khoảng 30 đến 55%. Than nây dễ cháy nhưng thành phần cacbon ít nên nhiệt trị vẫn chưa cao, Qltv khoảng 12000 đến 16000 kJ/kg, thường vẫn được xếp vào loại nhiên liệu địa phương;

Than đá

Pieces of coal in Adelaide, Tuesday, September 17, 2019. (AAP Image/Kelly Barnes) NO ARCHIVING

Là loại than có tuổi hình thành tương đối cao, các đặc tính cung dao động trong phạm vi khá rộng, chất bốc thay đổi tư f2 đến 55%, có thể chia thành mấy loại như sau:

  • Than có ngọn lửa dải với chất bốc Vc trên 42%, dễ cháy, cho ngọn lửa dài và xanh;
  • Khí (gas) có chất bốc từ 35 đến 42%;
  • Mỡ (luyện cốc) có chất bốc Vc dưới 17%, khó cháy, ngọn lửa ngắn và vàng, cốc không thiêu kết.
  • Antraxit (nhiều tác giả xếp thành một loại riêng ngoài than đá), có tuổi hình thành cao nhất, chất bốc rất ít, Vc chỉ khoảng 2 đến 9%, thành phần cacbon rất cao, Cc có thể từ 95 đến 98%, khi cháy cho ngọn lửa xanh nhạt, không có khói nên còn gọi là than không khói. Tuy thành phần C cao nhưng H ít nên nhiệt trị không cao bằng than mỡ mà nhiệt độ bắt lửa lại cao nên rất khó đốt cháy. Đây là loại than có rất nhiều ở nước ta.

LIÊN HỆ

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với LEC Group ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện HCM: 59 Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Hà Nội: Toà C5, Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (+84) 938 588 136 & (+84) 909 800 136.

Email: info@lecvietnam.com & marketing@lecvietnam.com

Website: Than Đá Nhập Khẩu

Trả lời