You are currently viewing Lợi ích và ứng dụng của than đá

Lợi ích và ứng dụng của than đá

  • Post category:Tin Tức
  • Post comments:0 Comments
  • Reading time:7 mins read

Than đá chiếm 37% lượng điện trên thế giới. Ứng dụng của than đá quan trọng trong việc tạo ra điện cho nhu cầu sinh hoạt và công nghiệp, giao thông vận tải, sản xuất thép và bê tông.

Than đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề then chốt của thế kỷ 21, một trong số đó là tốc độ tiêu thụ năng lượng tăng nhanh. Than đá có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các loại nhiên liệu hóa thạch khác, trữ lượng được phân bổ khá đồng đều.

Ứng dụng của than đá

Sản xuất điện

Một phần đáng kể than được sử dụng trong sản xuất điện. Điện than được đốt cháy để tạo ra hơi nước chạy tua bin và máy phát điện tạo ra điện.

Luyện kim

Luyện kim (than cốc) là thành phần chính của sản xuất thép. Than chế biến thành than cốc được sử dụng để sản xuất 70% lượng thép trên thế giới. Than cũng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các kim loại khác, bao gồm nhôm và đồng.

Lĩnh vực xây dựng

Than là nguồn năng lượng chính để sản xuất xi măng. Các sản phẩm phụ từ quá trình đốt cháy than như tro bay cũng đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xi măng và bê tông và ngành xây dựng nói chung.

Các ngành công nghiệp nhiên liệu và khí đốt

Là kết quả của quá trình đốt nóng và nén than bằng hơi nước, khí gas thu được cho các mục đích sinh hoạt, được sử dụng để thắp sáng nhà ở và nấu nướng. Kết quả của quá trình hóa lỏng than, nhiên liệu tổng hợp được sản xuất, có tính chất tương tự như xăng hoặc nhiên liệu diesel. Hầu hết các dự án khí đốt than đều tập trung ở Hoa Kỳ và Trung Quốc và ở một mức độ thấp hơn là ở Indonesia, Ấn Độ, Úc, Canada và Nam Phi.

Công nghiệp hóa chất

Khí tổng hợp từ khí hóa có thể được sử dụng để sản xuất các nguyên tố hóa học bao gồm metanol, amoniac và urê.

Các ngành khác

Than được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp giấy, dệt và thủy tinh. Than cũng được sử dụng trong sản xuất sợi carbon và các thành phần chuyên dụng như silicon kim loại, được sử dụng trong sản xuất đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Lợi ích của than

SỰ AN TOÀNSo với các nhiên liệu hóa thạch dễ cháy, thay thế, than dễ dàng và an toàn hơn trong việc tải, vận chuyển và lưu trữ.
TÍNH LINH HOẠTThan là nguồn năng lượng linh hoạt nhất. Ngoài việc tạo ra điện, nó được sử dụng như một trong những thành phần cơ bản để nấu chảy sắt thép. Than được yêu cầu trong các quy trình công nghiệp và công nghệ khác nhau, bao gồm điện phân nhôm, sản xuất giấy và các sản phẩm hóa chất.
KHẢ DỤNGVận chuyển than không đòi hỏi phải có đường ống áp lực cao, chi phí an toàn cao hoặc quá trình sơ chế tốn kém. Than dễ bảo quản, bốc và dỡ hơn đáng kể, khiến nó trở thành nguồn năng lượng hợp lý nhất trên thế giới.
SỰ TIỆN LỢI CỦA VIỆC SỬ DỤNGƯu điểm của than so với các nguồn năng lượng khác là nó sẵn sàng để sử dụng sau khi được chiết xuất từ ​​ruột. Các loại nhiên liệu hóa thạch khác đòi hỏi quá trình xử lý lâu dài và tốn kém, và việc sử dụng năng lượng của dòng chảy, gió hoặc mặt trời phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
GIÁ THẤPTrữ lượng than lớn, khả năng sử dụng ngay sau khi khai thác và chi phí vận chuyển thấp khiến nó trở thành một dạng năng lượng tương đối rẻ.

LIÊN HỆ

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với LEC Group ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện HCM: 59 Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Hà Nội: Toà C5, Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: (+84) 938 588 136 & (+84) 909 800 136.

Email: info@lecvietnam.com & marketing@lecvietnam.com

Website: Than Đá Nhập Khẩu

Trả lời