You are currently viewing Xuất khẩu than của Indonesia phục hồi trở lại

Xuất khẩu than của Indonesia phục hồi trở lại

Xuất khẩu than của Indonesia sẽ cần phải phục hồi để đạt được các mục tiêu của chính phủ trong năm nay, sau khi các lô hàng trong quý đầu tiên giảm xuống.

Indonesia, nhà xuất khẩu than nhiệt lớn nhất thế giới, đã xuất khẩu 33,8 triệu tấn trong tháng Hai, giảm 8,6 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái và giảm so với 38,2 triệu tấn trong tháng Giêng, dữ liệu hải quan cho thấy.

Nước này có thể đã xuất khẩu khoảng 33 triệu tấn trong tháng 3, theo ước tính của Argus dựa trên dữ liệu vận chuyển, giảm từ 40,02 triệu tấn vào tháng 3 năm 2020. Điều này sẽ đưa xuất khẩu trong quý đầu tiên xuống 105 triệu tấn, giảm 8,85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỳ nghỉ năm mới âm lịch của Trung Quốc vào tháng Hai và giá cước tăng đã làm xói mòn nhu cầu trong quý đầu tiên, và nguồn cung bị ảnh hưởng bởi mưa lớn ở khu vực sản xuất trọng điểm Kalimantan.

Các lô hàng có thể đã tăng trong tháng 4 do nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc. Xuất khẩu của Indonesia dường như đã tăng 0,8 triệu-2,6 triệu tấn từ 31,61 triệu tấn vào tháng 4 năm 2020, theo ước tính của Argus dựa trên dữ liệu vận chuyển tạm thời. Xuất khẩu dự kiến ​​sẽ ổn định trong suốt thời gian còn lại của năm trong bối cảnh giá đường biển tăng mạnh và nhu cầu ổn định ở Trung Quốc, nơi nguồn cung nội địa thắt chặt hơn trước mùa cao điểm mùa hè đang thu hút người mua quay trở lại thị trường nhập khẩu.

Các nhà cung cấp của Indonesia cũng đang hưởng lợi từ lệnh cấm nhập khẩu than của Australia của Trung Quốc

Hiệp hội khai thác than Indonesia APBI đang nhắm mục tiêu 160 triệu tấn doanh số xuất khẩu sang Trung Quốc trong năm nay, tăng từ 127,4 triệu tấn vào năm 2020 và 147,4 triệu tấn vào năm 2019.

Bộ năng lượng Indonesia đã tăng mục tiêu sản xuất than năm nay thêm 75 triệu tấn lên 625 triệu tấn do nhu cầu mạnh mẽ, với tất cả sự gia tăng đều dành cho xuất khẩu. Indonesia sẽ phải xuất xưởng 331 triệu tấn trong tháng 5-12 để đạt được mục tiêu xuất khẩu năm 2021 đã sửa đổi là 470 triệu tấn. Tổng xuất khẩu đạt 260 triệu tấn từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2020.

Sản lượng đạt 45,7 triệu tấn trong tháng 2 và 49,48 triệu tấn trong tháng 3, giảm tương ứng so với 47,13 triệu tấn và 51,79 triệu tấn, một năm trước đó, theo số liệu của chính phủ tạm thời. Điều này khiến sản lượng trong quý đầu tiên ở mức 143,73 triệu tấn, giảm 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nước này sẽ phải sản xuất 481 triệu tấn trong tháng 4 đến tháng 12 để đạt mục tiêu năm 2021. Nó đã sản xuất 415 triệu tấn từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2020, với sản lượng được hỗ trợ vào cuối năm do thời tiết khắc nghiệt ở Bắc bán cầu.

Xuất khẩu sang Trung Quốc, Ấn Độ Xuất khẩu sang Trung Quốc,

Nhà nhập khẩu than lớn nhất của Indonesia, đạt 15,2 triệu tấn trong tháng 2, tăng so với mức 13,01 triệu năm trước đó, nhưng giảm so với mức kỷ lục của tháng 1 là 19,97 triệu tấn.

Các lô hàng đến Trung Quốc có thể vẫn mạnh do sản lượng trong nước chịu áp lực từ các biện pháp kiểm soát an toàn và môi trường, bất chấp việc cơ quan kế hoạch kinh tế NDRC kêu gọi tăng sản lượng để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt trong mùa hè. Hạn hán có thể xảy ra ở các vùng của Trung Quốc cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất thủy điện, hỗ trợ nhu cầu đốt than và nhập khẩu.

Argus đánh giá giá GAR 4.200 kcal / kg (NAR 3.800 kcal / kg) ở mức 52,14 USD / tấn fob Kalimantan vào ngày 30/4, tăng 1,94 USD / tấn trong tuần và cao nhất kể từ tháng 10 năm 2011. Giá cũng đang tăng do nguồn cung thắt chặt. ở Indonesia trong tháng Ramadan.

Xuất khẩu sang Ấn Độ – nhà nhập khẩu than lớn thứ hai của Indonesia – đã giảm 4,1 triệu tấn trong năm xuống còn 5,43 triệu tấn trong tháng 2 và cũng giảm từ 6,71 triệu tấn trong tháng 1.

Ấn Độ đang bị áp lực bởi phản ứng Covid-19 của nước này, điều này đã làm xói mòn nhu cầu của ngành điện và công nghiệp đối với than trên biển. Xuất khẩu tháng 2 sang Ấn Độ, trước khi vụ Covid tăng đột biến gần đây nhất, đã bị sụt giảm do tồn kho cao tại các công ty tiện ích và nhà sản xuất do nhà nước kiểm soát là Than Ấn Độ, cũng như việc Delhi thúc đẩy không khuyến khích sử dụng than nhập khẩu.

Các lô hàng cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Australia, nơi xuất khẩu sang Ấn Độ đạt mức cao kỷ lục do các nhà cung cấp tìm kiếm thị trường thay thế cho Trung Quốc.

Bởi Saurabh Chaturvedi

Sản xuất than của Indonesia triệu t
Xuất khẩu than của Indonesia triệu t
Indonesia xuất khẩu than từ tháng 1 đến tháng 2 triệu t
Giá than chọn lọc ở Châu Á – Thái Bình Dương $ / tấn

LIÊN HỆ

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với LEC Group ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công Ty Cổ Phần LEC Group

Địa chỉ: Đường số 4, KCN Phú Mỹ 1, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn phòng đại diện HCM: 59 Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời